Thú vị bánh ướt áp chảo

28/06/2013 05:59 GMT+7

Chỉ một chút sáng tạo nhỏ như rắc những hạt mè vàng thơm lên lát bánh ướt bọc tôm đã mang đến một món ăn độc đáo và hấp dẫn, rất thích hợp cho trẻ nhỏ kén ăn.

Chỉ một chút sáng tạo nhỏ như rắc những hạt mè vàng thơm lên lát bánh ướt bọc tôm đã mang đến một món ăn độc đáo và hấp dẫn, rất thích hợp cho trẻ nhỏ kén ăn.

>> Tôm rang muối với sò điệp áp chảo
>> Cá chẽm áp chảo: Thăng hoa món cá

Thú vị bánh ướt áp chảo

Nguyên liệu:

- Bánh ướt: 300 gr

- Tôm tươi: 500 gr

- Mè trắng: 50 gr

Cách làm:

- Rang vàng mè

- Cắt bánh ướt thành từng miếng 6 cm x 15 cm.

- Bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ sống lưng tôm. Cho vào cối quết thật dai, nêm một chút muối, tiêu, bột nêm, nước mắm.

- Múc một muỗng canh tôm quết trải lên bánh ướt, sau đó xếp lại như hình hộp diêm.

- Cho một ít dầu vào chảo, áp chảo bánh ướt 2 mặt vàng sơ. Lấy ra, chấm một mặt vào đĩa mè. Xếp ra đĩa, quay mặt có mè lên trên. Chấm với tương xí muội.

Nhật Khuê
Ảnh: Công Thành

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.