Skip Ribbon Commands Skip to main content
Kết nối
Ưu đãi hấp dẫn 'Đi 4 tặng 1' tại Hoàng Yến Buffet 3
@ Hoàng Yến Buffet
Chỉ 50K cho 1 phần cơm + 1 Soup Rau Củ + 1 Trà Chanh tại Burger King 3
@ Burger King
3 món Burger Heo Sốt Tứ Xuyên, Burger Cá Sốt Tartar và Burger Tôm Sốt Tartar chỉ còn 25.000đ tại Burger King 3
@ Burger King
Ưu đãi giảm giá 40% cho toàn bộ Set lunch và mì Ramen tại Tano Sushi 3
@ Tano Sushi
Ưu đãi 'Mua 2 miếng gà tặng ngay 1 miếng gà' tại KFC từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần 3
@ KFC
Khởi đầu tuần mới với ưu đãi 'Mua 3 tặng 1' tại Ashima vào thứ Hai và thứ Ba hàng tuần 3
@ Ashima (Hồ Xuân Hương, Tú Xương)
Miễn phí 1 cho nhóm 4 người tại Sumo BBQ vào thứ Hai và thứ Ba hàng tuần 2
@ Sumo BBQ (Phan Xích Long, Lê Văn Sỹ, Quang Trung)
Tận hưởng Combo 1 Cafe Latte (nóng/lạnh) & 1 bánh Donut chỉ với 39.000đ tại Dunkin
@ Dunkin' Donuts
Buffet giảm giá chỉ còn 199.000đ/người trong khung giờ 14h - 16h tại Seoul Garden chi nhánh Vincom 3
@ Seoul Garden (Vincom)
Ưu đãi cực kỳ hấp dẫn
@ Zio Bello
Thứ Ba hàng tuần: "Mua 1 tặng 1" cho pizza tại chuỗi nhà hàng Al Fresco
@ Al Fresco's
@ Domino's Pizza
5 miếng gà nóng giòn chỉ 99.000đ tại KFC Điện Biên Phủ (Q3) 3
@ KFC (Điện Biên Phủ)
5 miếng Gà Lăn Bột chỉ còn 32.000đ tại KFC 3
@ KFC
 Combo hấp dẫn dành cho nhóm 4 người giá chỉ 198.000đ tại KFC 3
@ KFC
Student meal deal hấp dẫn dành cho Sinh viên/Học sinh chỉ 79.000đ tại NYDC 3
@ NYDC (Nowzone, Parkson Cantavil, Crescent)
Espresso sữa đá giảm giá chỉ còn 15.000đ tại Passio 431 Lê Hồng Phong 3
@ Passio (Lê Hồng Phong)
Mua bánh kem tươi nhận ngay voucher bánh trị giá 150.000đ tại Dairy Queen 3
@ Dairy Queen
Autumn Set Meal 4 món cực chuẩn chỉ 179.000đ tại NYDC 3
@ NYDC
Bạn bao nhiêu tuổi, bấy nhiêu phần trăm giảm giá tại Lion City trong tháng 7, 8 và 9 3
@ Lion City
24/09/2014 | 08:57
Hoài niệm bánh mì phá lấu xiên que Pasteur 6

Mâm phá lấu ở góc đường Paster - Lê Lợi (quận 01) đã để lại ấn tượng khó quên trong hồi ức của nhiều người Sài Gòn. Nước mía Viễn Đông đã không còn nữa, gỏi khô bò ông Năm giờ đã chuyển về đường Nguyễn Văn Thủ, chỉ mâm phá lấu còn sót lại như nhắc nhớ về những ngày xưa cũ.

Chị Lưu Kim Sanh cho biết, cha của chị là ông Lưu Đặng, người gốc Quảng Đông sinh sống ở Campuchia. Sau biến cố "cáp duồn" (tìm và diệt Việt kiều) năm 1970 dưới thời chính quyền Lon Non ở Campuchia, ông Đặng lưu lạc tới Sài Gòn và mưu sinh bằng nghề gia truyền là món phá lấu khìa.

...Xem tiếp
18/09/2014 | 11:05

Làn sóng bánh mì kebab đến Hà Nội sớm hơn, với hai kiểu bánh mì dẹt nguyên bản của Thổ Nhĩ Kỳ và bánh mì ổ nóng giòn quen thuộc. Cách đây gần 10 năm Sài Gòn mới bắt đầu du nhập bánh mì kebab, và được đông đảo thực khách đón nhận bởi hương vị hấp dẫn của kiểu nướng thịt mới lạ này.

Món bánh mì kẹp thịt kebab được được thừa nhận là phát minh của ông Kadir Nurman (Thổ Nhĩ Kỳ) vào năm 1972, với kiểu nướng thịt "doner kebab" - thịt được xiên khối quay trên máy nướng, chỉ khi nào khách đến mua nhân viên mới cắt thịt nhồi vào bánh. Và mãi đến năm 2011, Hiệp hội các nhà sản xuất Doner Thổ Nhĩ Kỳ mới công nhận phát minh độc đáo này của ông Kadir.

...Xem tiếp
15/09/2014 | 07:48
Hấp dẫn biến tấu bánh mì khô bò ở Sài Gòn 9

Gỏi khô bò vốn đã là món nức tiếng Sài Gòn, nhưng nghĩ ra cách ăn khô bò với bánh mì thì chắc chỉ có ở xe khô bò đằng lưng sau chợ Đa Kao (quận 01) này.

Xe khô bò Phương Liên đã mở trước số nhà 12 đường Nguyễn Huy Tự, gần cầu Bùi Hữu Nghĩa (quận 01) hơn 12 năm nay. Chị Liên chia sẻ, gia đình chị là một trong những người đầu tiên “phát minh” ra món bánh mì kẹp khô bò lạ miệng này sau một thời gian dài bán món cháo lòng ở khu Đa Kao. Sau này, nhiều nơi khác cũng bắt chước kiểu bán này nhưng người ăn quen vẫn thích cất công tới đây vì đã quen vị sau nhiều năm dài.

...Xem tiếp
11/09/2014 | 08:08
Nức tiếng bít tết Nam Sơn ở Sài Gòn 7

Người Sài thành có muôn vàn lựa chọn khi muốn thưởng thức món bò bít tết ăn trên chảo gang nóng hổi. Một quán ngon và lâu đời ở Sài Gòn có thể kể đến là bít tết Nam Sơn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 03).

Có mặt ở Sài Gòn từ năm 1992, quán bò bít tết Nam Sơn lúc đầu chỉ là một quán nhỏ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai với số vốn khởi nghiệp ít ỏi, sau 8 năm đã hoạt động ổn định trên hai con đường lớn ở Sài Gòn là Nguyễn Thị Minh Khai và Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Ông xã của chủ quán vốn đứng bếp chính cho tiệm bít tết trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, sau khi người chủ ra nước ngoài đã thuê lại quán và tiếp tục duy trì món ăn hấp dẫn này. Chủ quán chia sẻ: về cơ bản các món bít tết của quán từ năm 1992 đến giờ không thay đổi: bò bít tết tẩm ướp đậm đà theo bí quyết riêng, ăn chung với ốp la, xíu mại và pátê.

...Xem tiếp
05/09/2014 | 07:53
2 kiểu ăn bánh mì xíu mại độc nhất Sài Gòn 9

Từ một món ăn trong thực đơn điểm tâm của cộng đồng người Hoa gốc Quảng, nay viên xíu mại đã trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết khi kết hợp cùng ổ bánh mì Sài Gòn nóng giòn. Tuy nhiên 2 kiểu ăn bánh mì xíu mại dưới đây có thể xem là độc nhất Sài Gòn:

1. Bánh mì xíu mại khô trên đường Nguyễn Thị Minh Khai

Ít ai nghĩ rằng, viên xíu mại khô khi kết hợp cùng bánh mì nóng giòn lại hài hòa đến như vậy. Ổ bánh mì này cũng rất đặc biệt khi hoàn toàn không có đồ chua hay dưa leo, mà chỉ bao gồm một lớp tương ớt cay nhẹ cùng hỗn hợp nước tương và giấm đỏ.

Tưởng là khô khốc, vậy mà khi cắn vào viên xíu mại nóng hổi như tan ra và hòa quyện cùng lớp vỏ giòn của ổ bánh mì, cộng hưởng cùng vị chua ngọt của tương và giấm đỏ. Một sự kết hợp tưởng là "mạo hiểm" nhưng đã thành công giữa hai món ăn tưởng như không liên quan gì đến nhau.

Mở bán từ 5h30 sáng hàng ngày, quầy bánh mì xíu mại này còn có nhiều món hấp dẫn khác để phục vụ cho bữa sáng như bánh bao, bánh xếp, bánh bao cadé...

Địa chỉ: Đầu hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 05, quận 03
Mở cửa: từ 5h30 sáng đến 11h trưa
Giá: Bánh mì xíu mại (17.000đ/ổ)

...Xem tiếp
01/09/2014 | 00:52

Muốn tìm phong vị xưa của bánh mì chả Hà Nội ở Sài Gòn, người sành ăn thường tìm đến cửa hàng giò chả Minh Châu trên đường Lý Tự Trọng (quận 01). Cô Hiệp, chủ tiệm Minh Châu mang theo nghề làm giò chả từ làng Ước Lễ (huyện Thanh Oai, Hà Nội) vào Sài Gòn năm 1983. Ước tính nghề làm giò chả trong gia đình đã tồn tại cả trăm năm, vì ông bà nội cô đã mang nghề làm giò chả làng Ước Lễ lên Hà Nội từ những năm trước 1945.

Cửa hàng giò chả của ông bà nội cô Hiệp ngày đó cũng tên là Minh Châu, nên khi chuyển vào Sài Gòn sinh sống cô Hiệp cũng lấy tên này cũng như giữ gìn cách làm giò chả theo đúng truyền thống gia đình. Ổ bánh mì ở đây rất đặc biệt vì không có bất kỳ một loại rau, hành hay đồ chua, mà chỉ có bánh mì với chả chiên, chả lụa (giò lụa), chả bò thì là, chả heo thì là. Tất nhiên nếu thích bạn có thể yêu cầu thêm chả quế. Thứ gia vị duy nhất trong ổ bánh là muối tiêu, không hề có nước tương. Tùy mỗi ổ bánh mì kẹp chả nhiều hay ít mà có giá bán từ 20.000đ - 30.000đ.

...Xem tiếp
22/08/2014 | 08:06
Sườn nướng khổng lồ Mỹ cuốn hút người Sài Gòn 11

Buổi chiều nếu có dịp đi ngang đại lộ Võ Văn Kiệt đoạn gần chân cầu Ông Lãnh (quận 01), bạn sẽ thấy một quán nướng kiểu Mỹ nghi ngút khói từ đằng xa. Các lò nướng lớn màu đen đặt trên vỉa hè trông thật lạ lẫm, vậy mà món sườn nướng khổng lồ ở đây đã tạo nên một "cơn sốt" đầy thú vị với giới trẻ Sài Gòn.

Anh Tim Scott, chủ quán Ụt Ụt, cho biết mình cùng hai người bạn Mỹ nữa, trong đó có một đầu bếp Mỹ đã cùng nhau lập ra quán này nhằm hướng đến lượng khách Việt là chủ yếu. Là người đã sống ở Việt Nam hơn 13 năm nên Tim hiểu khá rõ về văn hóa Việt. Quán mới mở được chừng 5 tháng nay mà ngày nào cũng đông nghịt khách, thậm chí nhiều nhóm bạn phải đứng chờ khá lâu mới có chỗ nên Tim rất vui vì định hướng phong cách Việt kết hợp cùng món ăn đúng kiểu Mỹ đã thành công bước đầu.

Theo Tim, việc giới thiệu món thịt nướng kiểu Mỹ đã nổi danh khắp toàn cầu cho người Việt không gặp phải quá nhiều khó khăn bởi đầu bếp Mỹ đã kết hợp những nét đặc sắc nhất của "barbecue" (BBQ) ở nhiều vùng nước Mỹ, hương vị phù hợp với người Việt nhưng vẫn giữ bản sắc BBQ Mỹ, giá phù hợp mà không “hy sinh chất lượng”.

...Xem tiếp
18/08/2014 | 08:30
Ăn hủ tiếu Nam Vang... cá độc nhất Sài Gòn 6

Hủ tiếu Nam Vang là một món ăn rất phổ biến tại Sài Gòn. Nhưng biến tấu ăn hủ tiếu Nam Vang với... cá thì chắc duy nhất chỉ có tại con hẻm 22 Tôn Thất Tùng (quận 01). Nếu bạn đến trong khung giờ từ 7h đến 9h sáng sẽ rất khó tìm được chỗ ngồi. Hầu hết mọi người đều gọi món hủ tiếu cá đặc biệt này mà ít ai gọi hủ tiếu tôm thịt như thường thấy quán hủ tiếu khác.

Bạn nên gọi tô hủ tiếu khô ăn kèm với thịt bằm, tỏi phi và được rưới hắc xì dầu đúng kiểu Nam Vang. Cá sẽ được nấu trong nước hầm xương, vừa sôi là bắc ra liền và đổ vào chén riêng ăn kèm với hủ tiếu khô. Trông đơn giản như vậy nhưng ăn vào cũng có duyên thầm của nó, bởi bản thân món cá không hấp dẫn với số đông thích ăn thịt. Nhưng hóa ra hương vị lại hòa hợp đến diệu kỳ!

...Xem tiếp
14/08/2014 | 02:00
Nửa thế kỷ quán bún thịt nướng trong hẻm nhỏ Nguyễn Huệ 10

Gần 60 năm qua, có một quán bún thịt nướng chả giò vẫn bền bỉ tồn tại trong một lối đi nhỏ giữa khu vực sầm uất và sang trọng bậc nhất Sài Gòn. Quán không có biển hiệu, nằm sâu phía trong số nhà 88 đường Nguyễn Huệ (quận 01), lối vào phải đi ngang qua một phòng tranh. Đằng sau phòng tranh này chính là không gian ăn uống và bếp của quán, trông cũ kỹ và đơn sơ như bao căn nhà xưa cũ thường thấy ở khu trung tâm. Nếu bạn đi vào quán từ đường Đồng Khởi thì hãy thẳng tiến từ số nhà 151, đi vào hết đường sẽ gặp quán.

Vì không có bảng hiệu, lại nằm khuất nẻo như vậy nên thực khách chủ yếu là người quen ăn đã vài chục năm nay. Chủ quán là bà Hoàng Thị Thêm, người gốc Hà Bắc (tên gọi trước đây khi hợp nhất hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang) di cư vào Sài Gòn và mở gánh bún chả lề đường Nguyễn Huệ từ những năm 1960s. Về sau này, bà Thêm đã uyển chuyển biến món bún chả này thành một kiểu ăn bún phổ biến ở miền Nam: bún thịt nướng chả giò.

...Xem tiếp
11/08/2014 | 11:25
Điểm danh 4 quán chay ngon ở Sài Gòn 15

Vừa cầu nguyện, vừa ăn chay để phát triển lòng từ tâm với muôn loài, bớt sát sinh là lối sống đẹp đang được nhân rộng ở Sài Gòn. Trong ngày rằm, người ta không chỉ ăn chay ở chùa mà còn ăn chay tại gia hoặc tại các quán chay đang mở ra ngày một nhiều. Cùng Sài Gòn Ẩm Thực điểm qua 4 quán chay ngon tại Sài Gòn nhé!

1.Tiệm chay bình dân Thiên Ý trong xóm Giá

Tiệm nằm trong xóm Giá thuộc địa bàn quận 11, khu vực nổi tiếng với nhiều quán chay hình thành từ trước năm 1975. Trước đây người ta quen gọi tiệm Thiên Ý là "quán bà Năm", bởi bà là người đầu tiên mở quán chay trong xóm này, được đông đảo thực khách gần xa kéo đến thưởng thức. Bây giờ cháu bà Năm nối nghiệp và tiếp tục bán các món quen thuộc như Hủ tiếu, Mì xào, Bò kho chay, Bún riêu chay... với hương vị đậm đà khó quên.

...Xem tiếp
Chuyên Mục