Skip Ribbon Commands Skip to main content
Kết nối
Combo 6 món dành cho 2 người chỉ 299.000đ tại NYDC trong suốt mùa lễ
@ NYDC
Giảm ngay 20% trên tổng bill khi mua 5 món bánh 'Pandan Favourites' tại BreadTalk SC Vivo City 4
@ BreadTalk (SC Vivo City)
Combo gà rán cực chất chỉ 38.000đ và 88.000đ tại Popeyes 3
@ Popeyes
Thưởng thức ngay vị Nem nướng & Chả lụa hoàn toàn mới tại Domino's Pizza với giá dùng thử chỉ 39.000đ 3
@ Domino's Pizza
Giá dùng thử Mango Delight chỉ 49.000đ tại Swensen's 6
@ Swensen's
@ Domino's Pizza
Thứ Ba hàng tuần: "Mua 1 tặng 1" cho pizza tại chuỗi nhà hàng Al Fresco
@ Al Fresco's
Combo gà Jalapeno TXTreme hoàn toàn mới tại Texas Chicken chỉ 86.000đ
@ Texas Chicken
Phần ăn ưu đãi dành cho sinh viên, học sinh tại McDonald's chỉ 49.000đ
@ McDonald's
Thưởng thức buffet hơn 100 món ăn tinh hoa Nhật Bản tại iSushi chỉ từ 319.000đ
@ iSushi
Thưởng thức những món ăn ngon và độc đáo tại “Lễ Hội Ẩm Thực Nha Trang”
@ Hoàng Yến Buffet
Hấp dẫn lễ hội Ẩm thực Nhật Hàn tại Hoàng Yến Buffet Premier từ 1.4.2015 với giá vé không đổi 11
@ Hoàng Yến Premier
Miễn phí 1 món nước size Tall khi mua bất kỳ sản phẩm tách/ly tại Starbucks 3
@ Starbucks
Hấp dẫn pizza Okoyaki - hương vị đến từ các xứ sở hoa anh đào tại Pizza Hut 4
@ Pizza Hut
Combo món ngon chế biến công phu từ lá đến cánh hoa anh đào Sakura từ 16.3 đến 31.5 tại MOF 11
@ MOF
Hấp dẫn combo 'Pizza Puff Hawaiian tuyệt ngon + 2 Pepsi' chỉ từ 49.000đ tại The Pizza Company 4
@ Pizza Company
Menu Set lunch hấp dẫn trong khung giờ [11h - 14h] tại NYDC 3
@ NYDC
@ KFC
Khởi đầu tuần mới với ưu đãi 'Mua 3 tặng 1' tại Ashima vào thứ Hai và thứ Ba hàng tuần 3
@ Ashima (Tú Xương & Nguyễn Đình Chiểu)
Miễn phí 1 cho nhóm 4 người tại Sumo BBQ vào thứ Hai và thứ Ba hàng tuần 2
@ Sumo BBQ (Phan Xích Long, Lê Văn Sỹ, Quang Trung)
25/04/2015 | 00:05
5 quầy há cảo - xíu mại hấp dẩn nhất Sài Gòn

Há cảo, xíu mại hay những món "cùng họ" Dim sum (điểm tâm) như bánh xếp, bánh hẹ… từ khi nào đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của người Sài Gòn. Thật khó mà quên được hình ảnh chiếc xe há cảo nhỏ với cái nồi hấp nghi ngút khói được người bán đẩy đi khắp hang cùng ngõ hẻm. Nhưng đó là chuyện của những năm 90 thế kỷ trước, bởi dần dần trào lưu bánh tráng trộn cùng nhiều món ăn đường phố khác như bắp xào, bánh mì, bánh ướt... phát triển mạnh mẽ theo hướng "cơ động hóa" khiến cho những chiếc xe đẩy bán há cảo khó tìm thấy hơn ở Sài Gòn.

Có lẽ không nơi nào trên thế giới lại có nhiều kiểu thưởng thức các món Dim sum độc đáo như ở vỉa hè Sài Gòn. Không hấp trong xửng riêng lẻ như thường thấy ở các trà quán hay nhà hàng truyền thống, há cảo - xíu mại hay thậm chí là bánh xếp, bánh hẹ... được hấp chung trong một cái nồi to. Kích cỡ được thu nhỏ phần nào để có thể bán được nhiều hơn chứ không chỉ là 2 hay 4 viên như thường thấy. Đặc biệt nhất là hỗn hợp nước chấm pha sẵn từ giấm và nước tương, cũng như các món ăn kèm bao gồm rau răm và hành phi. Sự kết hợp thú vị này khiến cho hình thái của món ăn khác xa so với nguyên bản, nhưng cũng ngon và hấp dẫn không kém.

...Xem tiếp
15/04/2015 | 03:07
Lý giải sự thành công của kem xôi dừa ở Sài Gòn 6

Chỉ xuất hiện vài năm trở lại đây, kem xôi dừa nhanh chóng trở thành món ăn vặt rất được yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Không lan tỏa rầm rộ như trào lưu "chè khúc bạch" trước kia, kem xôi dừa chủ yếu chỉ xuất hiện ở khu vực trung tâm Sài Gòn.

Gọi món này là "kem xôi dừa Bangkok" như trên bảng hiệu một số quán là không chính xác. Bởi nguyên bản của nó trong khu chợ Chatuchak lớn nhất Thái Lan chỉ là duy nhất một viên kem dừa đặt trong gáo dừa xiêm, phủ lên đủ món hấp ăn kèm dẫn như dừa nạo, dừa sấy, hạt bắp Mỹ, đậu phộng... Thử gõ "Chatuchak coconut ice cream" vào các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ tìm được vô vàn hình ảnh hấp dẫn của món ăn này.

...Xem tiếp
12/04/2015 | 10:46
Ngon ngất ngây xôi đùi gà bên hông chợ Bà Chiểu 10

Quầy xôi nằm bên hông chợ Bà Chiểu này (góc ngã tư Vũ Tùng - Bùi Hữu Nghĩa) có món xôi đùi gà, xá xíu cực kỳ hấp dẫn. Gọi là "quầy xôi" cho khiêm tốn, chứ ở đây có hàng thau đùi gà chiên vàng rươm, xá xíu thơm mềm đủ nạc và mỡ, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm.

Mở bán từ 3h chiều cho đến tầm 10-11h đêm, quầy xôi lúc nào cũng tấp nập thực khách ra vào. Cô chủ làm không ngơi tay, phải gói sẵn xôi cho kịp bán.

...Xem tiếp
30/03/2015 | 00:26
Vô Chợ Lớn ghé phố bán đậu phộng 6

Từ xưa ai cũng biết câu, buôn có bạn, bán có phường. Ở đất Sài Gòn lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy hàng trăm phố mua bán những loại hàng hóa giống nhau. Nhưng riêng về món ăn, dám cá nếu nói Sài Gòn có cả một phố bán đậu phộng nấu, đậu phộng rang thì người sành sỏi đất địa này cũng phải ngạc nhiên.

Ở góc đường Trang Tử - Nguyễn Thị Nhỏ (quận 6) gần bến xe Chợ Lớn, chúng tôi bắt gặp một phố bán đậu phộng. Trong khoảng trên dưới một trăm mét có hàng chục điểm bán, với đủ dạng thúng rổ, vun đầy đậu phộng.

Phố bán đậu phộng này họp chợ từ sáng cho tới tận khuya. Dân bán đậu phộng đa phần không phải là người thành phố, họ từ miệt Trảng Bàng hoặc Đức Hòa - Đức Huệ và bằng đủ mọi phương tiện, họ đưa mỗi món đậu phộng xuống bán, ế đắt gì không biết, đến gần sáng lại quay về quê nhà.

...Xem tiếp
17/03/2015 | 11:10
Món ngon hủ tiếu Gò Công đã lên Sài Gòn

Nói về món hủ tiếu thì xưa nay, người sành ăn chỉ kể đến các món hủ tiếu của người Hoa du nhập vào vùng đất phương Nam từ mấy trăm năm trước. Không có gì phải tranh cãi về bản quyền của các dòng hủ tiếu mì mà người Việt gốc Hoa đã nắm giữ, nhưng người sành ăn đời nay cũng rất thú vị khi để tâm khám phá về các dòng hủ tiếu đã Việt hóa, trở thành một món điểm tâm ngon và hạp khẩu vị đến mức có thể quên đi gốc cội của món hủ tiếu Tàu.

Trước đây, người Sài Gòn biết đến hủ tiếu Mỹ Tho, Sa Đéc và ngày nay, thật ngạc nhiên khi ai đó đã nhìn thấy hủ tiếu Gò Công lên Sài Gòn. Chúng tôi theo sự chỉ dẫn đã tìm đến quán hủ tiếu Gò Công của cô Hiền trên đường Thành Thái (quận 10). Vẻ ngoài của quán không khác các quán ăn bình dân khác, nhưng mùi hương hủ tiếu Gò Công lại thực sự kích thích khẩu vị.

...Xem tiếp
10/03/2015 | 11:15

Quán "Bà Hai bánh xèo" nằm trên con đường nhỏ Lê Văn Linh sau lưng chợ Xóm Chiếu bên quận 4. Tuy chỉ mở bán trong khung giờ rất ngắn, từ 11h30 trưa đến khoảng 6h chiều là hết, vậy mà lúc nào cũng đông nghẹt khách.

Hình ảnh thú vị nhất có lẽ là khoảnh khắc đổ bánh xèo ngay đằng trước quán. Sau khi những con tôm tươi rói và thịt ba chỉ vừa được cho vào chảo, bà Hai múc một vá bột màu vàng ươm đổ vào nghe cái "xèo" thiệt đã. Tráng cho bột đều khắp chảo (to bản đúng điệu bánh xèo miền Tây), đậy nắp một lúc cho chín, rưới thêm chút mỡ nước, vậy là đã có phần bánh xèo vàng ươm mà giòn tan, hấp dẫn đến tận cùng.

...Xem tiếp
16/02/2015 | 09:29

Quán lẩu cá Dân Ích nằm ở góc đường Nguyễn Trãi - Châu Văn Liêm (quận 5), là món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt vào dịp giáp Tết của cư dân vùng Chợ Lớn.

Lẩu cá Dân Ích, theo chủ quán, đã tồn tại ở góc đường này ngót 40 năm. Điểm độc đáo là quán vẫn còn lưu giữ được kiểu nồi lẩu từ xa xưa, là kiểu nồi "cù lao" bằng nhôm, có ống đốt than nằm ngay giữa nồi.

Để nấu nồi lẩu độc đáo này, người ta cho than hồng vào cái ống khói giữa nồi, thổi gió từ dưới lên khiến cho than cháy đỏ, tạo ra sức nóng làm chín nồi lẩu.

...Xem tiếp
10/01/2015 | 11:31
Chè ngon Hà Ký trong Chợ Lớn 11

Nằm trên đường Châu Văn Liêm, quán chè Hà Ký là một địa điểm quen thuộc của những người thích món chè, đặc biệt là cộng đồng người Hoa ở quận 5. Từ gánh chè nhỏ chỉ bán vài món đơn giản, Hà Ký giờ đây đã trở thành một cửa tiệm khang trang.

Chủ quán cho biết, các món chè của quán đa dạng và được thực khách mua khá đồng đều chứ không có món nào vượt trội hẳn.

Một số loại chè nóng rất ngon tại đây như chè mè đen, chè đậu đỏ, chè đậu đen, chè đậu phộng, chè trôi nước... Các loại chè lạnh đáng ăn thử gồm có chè đậu hũ hạnh nhân, sâm bổ lượng, chè táo đỏ nhãn nhục, chè trái dâu, chè bạch quả, chè hột gà...

...Xem tiếp
09/01/2015 | 00:04

Có ý kiến cho rằng món hủ tiếu sa tế như một chứng tích hảo thực Hoa phối hợp với gia vị Ấn. Những người Hoa gốc Triều Châu đã tài tình đúc kết tinh hoa từ hai nền văn hóa ẩm thực riêng biệt để tạo nên một món ngon hấp dẫn chỉ có thể tìm thấy ở Sài Gòn.

Sa tế, từ một hỗn hợp phụ gia của người dân Mã Lai gốc Ấn, đã hình thành nên một dòng chảy ẩm thực hết sức riêng biệt với các món sốt ớt, thịt nướng... hấp dẫn. Khi du nhập vào Sài Gòn, các đầu bếp người Hoa đã khéo léo cân chỉnh, gia giảm một số gia vị cơ bản nhằm hãm bớt mùi hồi nồng đặc trưng cũng như vị cay xé lưỡi, đồng thời phối trộn thêm một số gia vị khác để hình thành một phiên bản sa tế rất riêng của Sài Gòn.

Món hấp dẫn nhất của sa tế Sài Gòn có thể kể đến tô hủ tiếu sa tế nóng hổi cùng mùi thơm phức lan tỏa từ nồi nước sa tế nghi ngút khói nấu bằng bột đậu phộng cùng thật nhiều gia vị đăc trưng như đại hồi, tiểu hồi, thảo quả, đinh hương, quế chi, cà ri, nghệ...

...Xem tiếp
05/01/2015 | 09:19
Độc đáo pizza nướng thủ công kiểu Ý giữa lòng Sài Gòn 14

Pizza không phải là món xa lạ gì ở Sài Gòn, vốn luôn rộng vòng tay đón nhận các trào lưu ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên dòng pizza nướng thủ công đặc trưng của vùng Napoli, nơi sản sinh ra món pizza làm rạng danh nước Ý thì dường như không nhiều lắm.

Anh Phillip Đào, chủ nhà hàng 365 Degrees Pizzeria & Bar nằm ở bùng binh Hồ Con Rùa (quận 1) chia sẻ anh đã từng ăn nhiều loại pizza từ đủ mọi thương hiệu khi sống ở Mỹ. Cho tới một ngày, khi lần đầu tiên nếm thử pizza Napoli, anh ngạc nhiên về một dòng pizza có vị hoàn toàn khác hẳn.

“Pizza Napoli không hấp dẫn người ta bởi các loại nhân nhiều và phong phú như các loại khác. Nó đi theo một phong cách khác hẳn, gần như là ngược lại.

Cái ngon nhất của miếng pizza kiểu Napoli là vỏ bánh giòn mà xốp, kèm vài vệt cháy xém, thơm mùi khói, kèm với chút sốt cà chua, pho mát Mozzarella tươi, vài lá quế tây, chút dầu olive đem lại sự cân bằng tinh tế... Vậy là ngon tuyệt đỉnh rồi”, anh Đào cho biết.

...Xem tiếp
Chuyên Mục