TNO

Ngao nấu canh chua giải nhiệt mùa hè

14/06/2015 12:12 GMT+7

(iHay) Ngao nấu canh chua là món ăn dân dã, thanh đạm giúp xua tan nóng bức trong bữa cơm ngày hè.

(iHay) Ngao nấu canh chua là món ăn dân dã, thanh đạm giúp xua tan nóng bức trong bữa cơm ngày hè.

Ngao nấu canh chua giải nhiệt mùa hè - ảnh 1Một số nguyên liệu để nấu canh ngao
Ngao nấu canh chua giải nhiệt mùa hè - ảnh 2Giải nhiệt mùa hè với bát canh ngao chua dịu, thanh đạm
Canh ngao là món ăn dễ chế biến và dễ ăn trong ngày hè oi bức. Vị chua dịu của nước canh ngao kích thích vị giác và khiến bạn cảm thấy ngon miệng suốt bữa ăn. Nguyên liệu để làm món này cần có ngao, thì là, hành lá, giá đỗ, cà chua, dứa, me...
Trước khi luộc ngao nên ngâm qua nước vo gạo khoảng 30 phút để ngao đẩy bớt cát và chất dơ ra ngoài. Khi nước sôi, ngao há miệng thì tắt bếp rồi tách bỏ vỏ, lấy phần nước ngao trong và ruột ngao.
Cà chua bổ múi, xào chín với hành rồi đổ ruột ngao vào. Cho muối, hạt nêm, ớt cho vào cùng và đảo đều, tiếp đến cho nước luộc ngao cùng một quả me (hoặc khế), một vài lát dứa để tạo vị chua.
Khi nước đã sôi cho thì là, chút giá đỗ vào và tắt bếp. Do ngao có tính hàn nên cho thêm một chút gừng đập dập để không bị lạnh bụng.
Không chỉ nấu canh chua, ngao còn có thể nấu với bầu, rau muống... làm canh đều rất hợp. Canh ngao có vị chua ngọt, thanh đạm, có tác dụng giải nhiệt, giúp thanh mát cơ thể, rất thích hợp cho những ngày hè oi ả.

Vũ Ngọc Khánh

>> Những món 'chưa thử chưa về' khi đến Bình Định
>> Chọn rau xanh cho tim khỏe
>> Canh chua cá chốt nấu lá me non ngon miễn bàn
>> Khô cá lóc mùa tát đìa
>> Bò nướng lá lốt - món ngon lai rai ngày nóng
>> Về Nga Sơn thử ngay món gỏi cá nhệch
>> Cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon mềm môi
>> Bồi hồi đường về xóm nghèo bên dòng sông Bôi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.