Mực cơm xóc tỏi tươi roi rói

20/12/2012 11:16 GMT+7

Mực cơm tươi rất ngọt, bên trong là một bụng trứng trắng như cơm nên làm món gì cũng ngon. Có thể hấp, kho tộ hoặc xóc tỏi với nước mắm đều được.

* Nguyên liệu:

- Mực cơm tươi còn màu sắc: 400 gr (mua ở Vịnh Cam Ranh).
- Tỏi Phan Rang: 50 gr
- Hành tím có lá: 50 gr
- Dầu ăn, tiêu, bột ngọt, đường
- Nước mắm cá cơm nhỏ lù Bình Định: 1 ít

Mực cơm xóc tỏi
Ảnh: Khả Hòa

* Cách làm:

- Mực cơm rửa sạch để nguyên con, ướp với một ít nước mắm, bột ngọt, đường.
- Chảo hơi nóng, cho dầu vào rồi cho mực vào chiên hơi vàng, vớt ra.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu, tỏi vào phi thơm, cho tiếp hành củ tím. Cho mực vào, vặn lửa lớn rồi xóc lên, thêm tí tiêu. Chấm với sốt ớt xiêm xanh.

Du Miên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.