Hạn chế ăn thịt đỏ

28/12/2013 03:30 GMT+7

Thai phụ và người đang định thụ thai có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thai kỳ bằng cách hạn chế ăn thịt đỏ và tăng cường ăn cá, thịt gia cầm.

Hạn chế ăn thịt đỏ
Ảnh: Shutterstock 

Các nhà khoa học thuộc Đại học Adelaide (Úc) đưa ra lời khuyên này, được đăng trên chuyên san Evidence-Based Nursing, vào lúc có nhiều bằng chứng cho thấy ăn thịt đỏ liên quan với tỷ lệ cao bệnh tiểu đường ở thai phụ.

Theo Trưởng nhóm nghiên cứu Philippa Middleton, những phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ và thịt chế biến sẵn ngay cả trước khi mang thai cũng có nhiều nguy cơ mắc bệnh.

Theo một nghiên cứu khác ở Mỹ thì ăn cá và thịt gia cầm không làm tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Ăn nhiều rau và bổ sung chất đạm không từ thịt sẽ giúp giảm nguy cơ này.

Mai Duyên

>> Ăn rau củ giúp tiêu hóa thịt đỏ
>> Ăn thịt đỏ chiên tăng rủi ro ung thư tuyến tiền liệt
>> Thịt đỏ giúp chống trầm cảm
>> Ăn thịt đỏ tăng nguy cơ chết yểu
>> Ăn thịt đỏ dễ chết yểu
>> Thịt đỏ và ung thư tuyến tiền liệt
>> Nhện cắn có thể gây dị ứng với thịt đỏ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.